DỊCH VỤ LẬP VI BẰNG NHANH, GIÁ RẺ


Đời sống con người ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý ngày càng tăng. Một trong số đó là nhu cầu lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân. Hiểu được mong muốn, nguyện vọng của khách hàng. Trung tâm vi bằng Việt Nam cung cấp các gói dịch vụ lập vi bằng nhanh chóng chuyên nghiệp, chi phí hợp lý để khách hàng lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình. Khách hàng có thể liên hệ số Điện thoại 0975.686.065 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ các vấn đề cụ thể.

Khái niệm lập vi bằng 

Vi bằng được định nghĩa tại khoản 3 Điều 2 Nghị định số 08/2020/NĐ-CP như sau:

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến và lập theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức. Việc lập vi bằng của Thừa phát lại phải khách quan, trung thực và tuân theo quy định của pháp luật.

Như vậy từ định nghĩa trên có thể thấy vi bằng được lập để ghi nhận rất nhiều sự kiện, hành vi pháp lý, trừ một số trường hợp hạn chế theo quy định của pháp luật. Cũng như hoạt động công chứng, vi bằng sẽ là chứng cứ quan trọng khi các bên có phát sinh tranh chấp liên quan đến sự kiện, hành vi đã được lập vi bằng.

Thời gian lập vi bằng theo quy định pháp luật.

Theo quy định tại Điều 39 Nghị định số 08/2020/NĐ-CP thời gian lập vi bằng như sau:

 • 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc việc lập vi bằng, văn phòng thừa phát lại phải gửi vi bằng và tài liệu chứng mình (nếu có) đến Sở Tư pháp nơi văn phòng thừa phát lại đặt trụ sở;
 • Sau đó, trong 02 ngày làm việc kể từ ngày Sở Tư pháp nhận được vi bằng, Sở Tư pháp phải vào sổ đăng ký vi bằng.

Như vậy, thời gian làm vi bằng theo quy định pháp luật là 5 ngày làm việc. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 0975.686.065 (Zalo) để được hướng dẫn văn phòng thừa phát lại gần nhất nếu có mong muốn thực hiện thủ tục lập vi bằng.

Có thể lập vi bằng nhanh không? 

Câu hỏi: “Chào Trung tâm. Tôi tên B, hiện tại đang có tranh chấp về hợp đồng cọc thuê nhà. Tôi muốn lập vi bằng về hợp đồng cọc nay. Trung tâm cho tôi hỏi có thể lập vi bằng nhanh được không? Vì tôi đang đi làm giờ hành chính nên không có nhiều thời gian. Cảm ơn Trung tâm”.

Trả lời: Trung tâm vi bằng Việt Nam giải đáp câu hỏi “Có thể lập vi bằng nhanh được không” như sau: 

Lập vi bằng là việc ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến. Do đó, để có thể lập vi bằng nhanh cần cán bộ Thừa phát lại có kiến thức pháp lý sâu rộng; có nhiều năm kinh nghiệm; Trung tâm vi bằng Việt Nam tự tin có đầy đủ các yếu tố để có thể lập vi bằng nhanh và hợp pháp cho bạn. Thực hiện thủ tục lập vi bằng nhanh, trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận, xử lý yêu cầu dịch vụ lập vi bằng của khách hàng 24/24h.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ lập vi bằng có thể liên hệ theo số điện thoại 0975 686 065 để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.

Dịch vụ lập vi bằng nhanh, giá rẻ - Trung tâm vi bằng
Dịch vụ lập vi bằng nhanh, giá rẻ – Trung tâm vi bằng.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ lập vi bằng nhanh?

Khi phát sinh các sự kiện, hành vi pháp lý đã, đang và có khả năng trong tương lai sẽ gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì bạn có thể cân nhắc phương án lập vi bằng để ghi nhận lại sự kiện, hành vi đó bởi các lý do sau:

 • Vi bằng là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự, hành chính; là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết các công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ và là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp theo quy định của pháp luật.
 • Phí dịch vụ lập vi bằng của chúng tôi luôn ở mức phù hợp và rẻ hơn so với giá trị mà vi bằng mang lại.
 • Thủ tục lập vi bằng được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận lợi cho người yêu cầu. Thừa phát lại có thể đến trực tiếp tại địa chỉ của bạn để hỗ trợ lập vi bằng, việc lập vi bằng không bị phụ thuộc về mặt không gian, thời gian.​

TRUNG TÂM VI BẰNG VIỆT NAM – 0975.686.065 

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ lập vi bằng của chúng tôi:

 • Dịch vụ lập vi bằng uy tín, chuyên nghiệp. Vi bằng được lập theo đúng quy định của pháp luật. Đảm bảo giá trị pháp lý, giá trị chứng cứ để khách hàng có thể sử dụng trong trường hợp phát sinh tranh chấp.
 • Thực hiện thủ tục lập vi bằng nhanh, trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận, xử lý yêu cầu dịch vụ lập vi bằng của khách hàng 24/24h.
 • Hỗ trợ tư vấn pháp luật miễn phí. Bên cạnh việc lập vi bằng Trung tâm chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn pháp luật đất đai, nhà ở và các lĩnh vực khác miễn phí cho khách hàng có nhu cầu. Tư vấn việc sử dụng vi bằng để làm chứng cứ trong trường hợp phát sinh tranh chấp. Tư vấn thủ tục khởi kiện tại Tòa án.
 • Phí lập vi bằng nhà đất rẻ, trọn gói ở mức thấp. Phí dịch vụ lập vi bằng phù hợp với thực tế khối lượng công việc của từng trường hợp.
 • Có thể thực hiện thủ tục lập vi bằng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trung tâm vi bằng của chúng tôi hiện đang phối hợp với nhiều Văn phòng thừa phát lại để triển khai dịch vụ Lập vi bằng trên địa bàn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Trung tâm vi bằng có thể liên hệ theo số điện thoại 0975 686 065 để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.

Bảng phí lập vi bằng nhanh, giá rẻ.

Đối với vi bằng giao nhận tiền

STTMức giá trị hợp đồngMức phí dịch vụ
1Dưới 200 triệu2.500.000
2Từ 200 triệu – dưới 500 triệu3.000.000
3Từ 500 triệu – dưới 1 tỷ3.500.000
4Từ 1 tỷ – dưới 2 tỷ4.000.000
5Từ 2 tỷ – dưới 3.5 tỷ4.500.000
6Từ 3.5 tỷ – dưới 7 tỷ5.000.000
7Từ 7 tỷ – dưới 10 tỷ6.000.000
8Từ 10 tỷ – dưới 20 tỷ8.000.000
9Từ 20 tỷ trở lên10.000.000

Đối với các dạng vi bằng khác

STTCác dạng vi bằng khácMức phí dịch vụ
1Ghi nhận hiện trạng4.000.000
2Buổi làm việc3.500.000
3Kiểm kê tài sản – NH6.000.000
4Các dạng vi bằng khác3.500.000

Ghi chú:

 • Nội dung vi bằng cần lập. Tùy vào từng vụ việc và yêu cầu đơn giản hay phức tạp mà thay đổi mức giá phù hợp;
 • Địa điểm làm vi bằng. Hiện nay, thừa phát lại có thể thực hiện trên cả nước. Trường hợp bạn có nhu cầu làm vi bằng tại Văn phòng thừa phát lại thì chi phí sẽ rẻ hơn so với việc Thừa phát lại lập vi bằng ở ngoài Văn phòng. Ngoài ra, nếu địa điểm lập vi bằng càng xa địa điểm của Văn phòng thừa phát lại thì mức phí cũng có thể tăng lên do các chi phí phát sinh như đi lại, ăn ở,…
 • Thời gian làm vi bằng. Với cùng một nội dung cần làm vi bằng, phí làm vi bằng có thể tăng lên nếu bạn muốn làm vi bằng vào ngày nghỉ, ngày lễ, vào buổi tối,…

Để được làm vi bằng với mức giá tối ưu nhất, bạn có thể liên hệ với Trung tâm vi bằng Việt Nam thông qua số điện thoại 0975.686.065 (Zalo) để được tư vấn, báo giá chi tiết cho từng khu vực và trường hợp cụ thể.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi công chứng vi bằng là gì?

Theo nghị định về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại quy định về thủ tục lập vi bằng như sau:

 • Thỏa thuận lập vi bằng;
 • Thỏa thuận lập vi bằng có các nội dung như: nội dung cần lập vi bằng, thời gian, địa điểm, chi phí lập vi bằng,…
 • Giấy tờ tùy thân của người yêu cầu lập vi bằng.

Sau khi tiến hành lập xong vi bằng, thừa phát lại có thể cấp bản sao vi bằng trong những trường hợp như:

 • Trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản về việc cung cấp bản sao vi bằng phục vụ cho việc giám sát, kiểm tra, thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành liên quan đến việc đã lập vi bằng; hoặc
 • Trường hợp theo nhu cầu của bên yêu cầu lập vi bằng và bên có liên quan.

Ngoài ra, việc công chứng vi bằng sẽ được lập thành 03 bản chính giữa các đối tượng có liên quan bao gồm:

 • Bản giao người yêu cầu;
 • Bản đăng ký và lưu trữ hồ sơ của Sở Tư pháp;
 • Bản lưu trữ tại văn phòng thừa phát lại theo quy định của pháp luật về chế độ lưu trữ dành cho tài liệu văn bản.

Thủ tục lập vi bằng gồm các bước nào?

Vi bằng có giá trị là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi xảy ra tranh chấp. Vậy thủ tục lập vi bằng được pháp luật quy định như thế nào? Theo quy định tại Nghị định 08/2020/NĐ-CP, lập vi bằng có các bước sau:

Bước 1: Thừa phát lại sẽ tiến hành thu thập thông tin và giấy tờ, tài liệu. Các bên yêu cầu có nghĩa vụ cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Thừa phát lại.

Bước 2: Sau khi thu thập đủ hồ sơ, tài liệu, chứng cứ cần thiết. Thừa phát lại sẽ tiến hành lập vi bằng;

Bước 3: Sau khi kết thúc việc lập vi bằng. Thừa phát lại phải gửi vi bằng đến Sở Tư pháp nơi Văn phòng thừa phát lại đặt trụ sở để đăng ký.

Như vậy, sau khi vi bằng được đăng ký tại Sở tư pháp thì vi bằng có hiệu lực và có giá trị là nguồn chứng cứ. Nếu vi bằng không bị Tòa án tuyên bố hủy bỏ thì vi bằng sẽ không bị mất giá trị.

Dịch vụ lập vi bằng nhanh của Trung tâm vi bằng Việt Nam

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ lập vi bằng tận nơi, theo yêu cầu đối với nhiều sự kiện, hành vi pháp lý. Ví dụ như:

 • Tư vấn, nghiên cứu vấn đề liên quan đến lập vi bằng của khách hàng;
 • Đưa ra phương án giải quyết phù hợp cho khách hàng;
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục cần thiết khi lập vi bằng;
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận phân chia tài sản;
 • Lập vi bằng thu giữ tài sản thế chấp để xử lý nợ của Ngân hàng;
 • Lập vi bằng ghi nhận các hành vi vi phạm pháp luật như: Sử dụng hình ảnh trái phép trên báo chí, mạng xã hội, vu khống,..
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận hợp tác kinh doanh; Hợp tác đầu tư; Hợp đồng góp vốn; Hợp đồng thuê nhà,..
 • Các loại vi bằng khác…

Cách liên hệ Dịch vụ lập vi bằng nhanh, giá rẻ.

Khi cần thực hiện thủ tục lập vi bằng bạn có thể liên hệ Trung tâm vi bằng Việt Nam theo các phương thức sau:

Trân trọng!

NNT.

5/5 - (1 bình chọn)

5 thoughts on “DỊCH VỤ LẬP VI BẰNG NHANH, GIÁ RẺ

 1. Pingback: PHẠM VI LẬP VI BẰNG CỦA THỪA PHÁT LẠI - Trung tâm vi bằng

 2. Pingback: LẬP VI BẰNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH - TRUNG TÂM VI BẰNG

 3. Pingback: THỦ TỤC CÔNG CHỨNG VI BẰNG - TRUNG TÂM VI BẰNG

 4. Pingback: KINH NGHIỆM MUA NHÀ VI BẰNG - TRUNG TÂM VI BẰNG

 5. Pingback: DANH SÁCH VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI TẠI HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *