DỊCH VỤ LẬP VI BẰNG NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH


Hiện nay, dịch vụ lập vi bằng diễn ra khá phổ biến. Một trong những vấn đề mà mọi người quan tâm là khi lập vi bằng đó là dịch vụ lập vi bằng có thực hiện ngoài giờ hành chính không? Bài viết dưới đây của Trung tâm vi bằng Việt Nam sẽ cung cấp chi tiết các thông tin liên quan tới vấn đề này. Nếu bạn đọc có băn khoăn nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 0975 686 065 (có Zalo) để được hỗ trợ.

Thừa phát lại có làm việc ngoài giờ hành chính không?

Thừa phát lại là người được Nhà nước bổ nhiệm để làm các công việc về việc Thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ, lập vi bằng và các công việc khác theo quy định của Nghị định và pháp luật có liên quan. Như vậy thừa phát lại là một chức danh bổ trợ tư pháp, giống tên gọi của một số chức danh tư pháp khác như: thẩm phán; kiểm sát viên; luật sư; công chứng viên;… Một mặt thừa phát lại không phải là công chức, không phải là người đại diện cho nhà nước. Nhưng mặt khác, thừa phát lại được nhà nước tuyển chọn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và bổ nhiệm để làm một số công việc thuộc thẩm quyền của Nhà nước.

Do tính chất đặc thù trong công việc lập vi bằng của Thừa phát lại là trực tiếp chứng kiến và ghi nhận lại những hành vi, sự kiện có thật để làm chứng cứ trong các vụ án dân sự, hành chính và trong các quan hệ pháp lý khác. Do đó, đối với một số sự kiện, hành vi xảy ra vào ngoài giờ hành chính mà khách hàng có yêu cầu thì Thừa phát lại sẽ đến trực tiếp nơi xảy ra sự kiện, hành vi để lập vi bằng. Nói chung, đối với những trường hợp như vậy sẽ phụ thuộc vào: ngày; giờ; địa điểm xảy ra sự kiện; hành vi cần lập vi bằng;…

Tình huống lập vi bằng ngoài giờ hành chính
Tình huống lập vi bằng ngoài giờ hành chính

Những trường hợp cần lập ngoài giờ hành chính như:

 • Vi bằng ghi nhận việc thông báo như: mời họp; mời làm việc; đòi nhà; đòi nợ; mời họp đại hội cổ đông;…
 • Vi bằng ghi nhận việc cá nhân từ chối thực hiện công việc mà theo quy định của pháp luật cá nhân đó phải thực hiện.
 • Vi bằng ghi nhận việc chậm trễ trong việc thi công, bàn giao công trình xây dựng
 • Vi bằng ghi nhận hành vi chiếm giữ tài sản trái pháp luật.
 • Vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà ở trước khi: cho thuê, cho mượn; cho ở nhờ; ghi nhận hiện trạng tài sản; ghi nhận hiện trạng công trình xây dựng;…
 • Sự kiện hành vi khác mà khách hàng có yêu cầu.

Liên hệ dịch vụ lập vi bằng ngoài giờ hành chính, tận nơi.

Vi bằng là cơ sở để các bên tiến hành các giao dịch hợp pháp, là căn cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ án. Do đó, khi tham gia các giao dịch hoặc xảy ra bất cứ sự kiện, hành vi nào có thể gây ảnh hưởng tới quyền lợi của bản thân các bạn nên lập vi bằng để tránh các rủi ro xảy ra. Để vi bằng được lập hợp pháp thì các bạn cần tìm đến các cơ sở cung cấp dịch vụ Thừa phát lại lập vi bằng uy tín, kinh nghiệm.

Trung tâm vi bằng Việt Nam là đơn vị tư vấn pháp luật vi bằng, cung cấp dịch vụ lập vi bằng uy tín, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi có đội ngũ Thừa phát lại, thư ký nghiệp vụ với nhiều năm trong nghề. Hỗ trợ khách hàng lập vi bằng nhanh, không chỉ trong giờ hành chính mà còn ngoài giờ hành chính. Với thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh gọn và đảm bảo an toàn trên phạm vi cả nước với chi phi hợp lý.

Để sử dụng dịch vụ lập vi bằng hoặc cần được tư vấn thắc mắc liên quan đến lĩnh vực lập vi bằng. Bạn đọc có thể liên hệ tới Trung tâm vi bằng Việt Nam để được hỗ trợ thông qua số điện thoại 0975 686 065 (có Zalo) sẽ được Thừa phát lại trực tiếp tư vấn nhanh chóng vấn đề của bạn.

Quy định về giờ làm việc của Thừa phát lại.

Tùy vào mức độ, tính chất công việc của mỗi văn phòng lại Thừa phát lại có quy định khác nhau về thời gian hành chính. Thông thường thì giờ hành chính của các cơ quan tổ chức được quy định theo khung giờ sau:

 • Buổi sáng từ 7h đến 11h – buổi chiều từ 13h đến 17h;
 • Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30 – buổi chiều từ 13h30 đến 17h30;
 • Buổi sáng từ 8h đến 12h – buổi chiều từ 13h đến 17h.

Thông thường thì các văn phòng Thừa phát lại sẽ niêm yết lịch làm việc tại trụ sở của văn phòng.

Do đặc trưng của việc lập vi bằng Thừa phát lại sẽ đóng vai trò là người làm chứng. Nên có thể lập vi bằng 24/24h và bất kỳ đâu trên phạm vi địa bàn cấp tỉnh nơi văn phòng thừa phát lại đặt trụ sở. Vậy nên, Thừa phát lại sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lập vi bằng ngoài giờ hành chính và lập vi bằng tận nơi mà khách hàng có yêu cầu.

Thủ tục lập vi bằng ngoài giờ hành chính.

Đối với Thừa Phát lại.

Phải trực tiếp chứng kiến sự kiện cũng như tiến hành lập vi bằng. Và đảm bảo chịu trách nhiệm trước yêu cầu lập vi bằng và trước pháp luật về vi bằng do mình lập. Việc chứng kiến sự kiện cũng như ghi nhận lại sự kiện hay hành động phải được thực hiện một cách khách quan, công bằng, minh bạch. Nếu như cần thiết, thừa phát lại hoàn toàn được quyền mời một người khác làm chứng để chứng kiến việc lập vi bằng đó.

Đối với người yêu cầu lập vi bằng.

Phải cung cấp thông tin, tài liệu, liên quan tới việc lập vi bằng (nếu có) một cách: trung thực; chính xác; và đầy đủ nhất. Người yêu cầu lập vi bằng cũng phải chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của các văn bản, giấy tờ mà mình đã cung cấp cho Thừa phát lại. Trong quá trình lập vi bằng, trách nhiệm của Thừa phát lại phải giải thích rõ cho người yêu cầu về giá trị pháp lý của vi bằng. Tránh trường hợp để người yêu cầu lập vi bằng ngộ nhận về giá trị cũng như mục đích của vi bằng đó. Sau khi lập vi bằng xong. Người yêu cầu lập vi bằng phải ký cũng như điểm chỉ vào vi bằng.

Khi vi bằng được soạn thảo hoàn tất. Thừa phát lại phải ký vào từng trang, có đóng dấu của văn phòng Thừa phát lại theo đúng quy định của pháp luật về lưu trữ như đối với văn bản công chứng. Khi hoàn tất thủ tục lập vi bằng. Văn phòng Thừa phát lại sẽ gửi trực tiếp hoặc thông qua đường bưu chính 01 bộ vi bằng; tài liệu chứng minh (nếu có) về Sở Tư pháp nơi văn phòng đặt trụ sở hoặc cập nhật vi bằng, tài liệu chứng minh (nếu có) vào cơ sở dữ liệu về vi bằng.

Liên hệ với chúng tôi theo số 0975 686 065 (có Zalo) để được hỗ trợ.

Sở Tư pháp ghi vào sổ đăng ký vi bằng hoặc duyệt nội dung cập nhật trên cơ sở dữ liệu về vi bằng trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được vi bằng hoặc kể từ ngày Văn phòng thừa phát lại cập nhật vào cơ sở dữ liệu về vi bằng.

Sở Tư pháp có quyền thanh kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp phát hiện vi bằng, tài liệu chứng minh vi phạm quy định của pháp luật. Khi đó thừa phát lại, văn phòng Thừa phát lại chịu trách nhiệm trước yêu cầu lập vi bằng; trước pháp luật về nội dung, hình thức vi bằng đã lập.

Hình thức và nội dung của vi bằng.

Theo quy định tại Điều 40 của Nghị định 08/2020/NĐ-CP quy định về hình thức và nội dung của vi bằng. Vi bằng được lập bằng văn bản tiếng việt. Có các nội dung cơ bản sau đây:

 • Tên, địa chỉ văn phòng thừa phát lại; họ, tên Thừa phát lại lập vi bằng;
 • Địa điểm, thời gian lập vi bằng;
 • Họ, tên, địa chỉ của người yêu cầu lập vi bằng;
 • Họ, tên người tham gia khác (nếu có);
 • Nội dung yêu cầu lập vi bằng, nội dung cụ thể của sự kiện, hành vi được ghi nhận;
 • Lời cam đoan của Thừa phát lại về tính trung thực và khách quan trong việc lập vi bằng;
 • Chữ ký của Thừa phát lại, dấu văn phòng Thừa phát lại; chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của người yêu cầu; người tham gia khác (nếu có) và người có hành vi bị lập vi bằng (nếu họ có yêu cầu).

Trường hợp vi bằng có 02 trang trở lên thì từng trang phải được đánh số thứ tự. Vi bằng có 02 tờ trở lên phải được đóng dấu giáp lai giữa các tờ, số lượng bản chính của mỗi vi bằng sẽ do các bên tự thỏa thuận với nhau.

Kèm theo vi bằng có thể có các tài liệu chứng minh. Trường hợp tài liệu chứng minh do Thừa phát lại lập thì phải phù hợp với thẩm quyền, phạm vi quy định theo khoản 1 Điều 36 của Nghị định 08 về Thừa phát lại.

Thời gian lập vi bằng ngoài giờ hành chính.

Tình huống lập vi bằng ngoài giờ hành chính.

Gia đình tôi hiện đang sinh sống tại ngôi nhà do bố mẹ để lại. Gia đình tôi cũng đã xây dựng nhà ở kiên cố trên đất. Tuy nhiên gần đây bác tôi lại đến và muốn chia thừa kế nhà đất đó. Gia đình tôi không đồng ý nhà đất trên ông bà đã cho bố mẹ tôi khi ông bà còn sống. Bác tôi cách đây 1 tuần có đưa người đến đạp phá tường rào, yêu cầu chia đất. Ngoài ra còn chặt phát một số cây cối gia đình đã trồng lâu năm.

Tôi muốn làm đơn yêu cầu chính quyền giải quyết nhưng họ bảo phải có bằng chứng. Tôi có đọc trên mạng thì được biết có thể sử dụng dịch vụ lập vi bằng. Gia đình tôi muốn lập vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà đất bị đập phá. Nhưng vì điều kiện công việc không cho phép nên tôi không ở nhà ngoài giờ hành chính được. Vậy tôi có thể sử dụng dịch vụ lập vi bằng ngoài giờ hành chính được không? Tôi mong được tư vấn, xin cảm ơn!

Tư vấn lập vi bằng ngoài giờ hành chính.

Hiện nay, pháp luật không cấm Thừa phát lại lập vi bằng ngoài giờ hành chính. Do đó điều này hoàn toàn thực hiện được. Vì phát sinh ngoài giờ hành chính nên chi phí sẽ cao hơn. Trường hợp bạn muốn lập vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà đất bị ảnh hưởng do bị bác đạp phá. Gia đình nên có sự thỏa thuận thống nhất từ ban đầu.

Trường hợp còn vấn đề thắc mắc liên quan đến đến nội dung này các bạn có thể liên hệ văn phòng Thừa phát lại trực tiếp thực hiện công việc của bạn. Văn phòng thừa phát lại sẵn lòng cung cấp dịch vụ lập vi bằng ngoài giờ hành chính để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Phí dịch vụ lập vi bằng ngoài giờ hành chính.

Chi phí lập vi bằng không áp dụng theo cách tính dựa trên giá trị tài sản liên quan đến quá trình lập vi bằng như thủ tục công chứng. Nhưng tùy thuộc vào tính chất phức tạp của vụ việc cần lập mà chi phí này có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức niêm yết. Thời gian công sức Thừa phát lại bỏ ra để hoàn thiện một vi bằng có độ dài 10 trang sẽ khác với những vi bằng hàng trăm trang.

Do giờ làm việc của văn phòng thừa phát lại xoay quanh giờ làm việc hành chính. Vậy nên nếu lập vi bằng ngoài giờ hành chính thì chi phí sẽ cao hơn. Ngoài ra, còn có các khoản chi phí phát sinh trong quá trình lập vi bằng như phí đi lại; chi phí cho người làm chứng, chi phí phải nộp cho cơ quan Nhà nước (nếu có)…

Như vậy, thực tế mỗi văn phòng sẽ có khung giá và nguyên tắc lập vi bằng khác nhau. Dựa trên nội dung cụ thể của công việc khách hàng yêu cầu lập vi bằng Thừa phát lại nhiều hay ít; đơn giản hay phức tạp. Thời gian làm việc của văn phòng Thừa phát lại có vào ngày cuối tuần; ngày nghỉ lễ hay ngoài giờ làm việc hay không cũng như chi tiết các khoản phí thực tế phát sinh trong quá trình lập vi bằng thì người yêu cầu có thể thỏa thuận giá lập vi bằng chính xác với Văn phòng thừa phát lại.

Dịch vụ lập vi bằng ngoài giờ hành chính.

Bạn muốn lập vi bằng nhưng không có điều kiện đến tận văn phòng Thừa phát lại để làm việc? Bạn muốn lập vi bằng nhưng lại không muốn mất thời gian lâu? Bạn muốn lập vi ghi nhận mọi yêu cầu của mình nhưng không biết tìm đến Thừa phát lại thế nào? Bạn muốn lập vi bằng nhưng không biết địa điểm mình muốn lập đã có vi bằng hay chưa?

Khi gặp phải các vướng mắc trên, các bạn có thể liên hệ tới trung tậm vi bằng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ lập vi bằng nhanh, trực tiếp, tận nơi, đảm bảo an toàn. Với đội ngũ Thừa phát lại có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn tốt. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng lập nhanh theo yêu cầu.

Trung tâm vi bằng sẽ hỗ trợ bằng nhiều hình thức như:

 • Tư vấn về các trường hợp nên lập vi bằng;
 • Tư vấn về phương án lập vi bằng trong các trường hợp cụ thể;
 • Trực tiếp lập vi bằng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng;
 • Hỗ trợ dịch vụ lập vi bằng giá rẻ;
 • Lập vi bằng nhanh nhất;
 • Thực hiện các thủ tục để đăng ký vi bằng đã lập tại Sở Tư pháp để đảm bảo giá trị pháp lý của vi bằng,…

Để sử dụng dịch vụ lập vi bằng hoặc cần sự tư vấn thắc mắc liên quan tới lĩnh vực lập vi bằng. Các bạn có thể liên hệ thông qua số điện thoại 0975 686 065 (có Zalo) để được tư vấn trực tiếp.

Liên hệ Trung tâm vi bằng Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ dịch vụ Lập vi bằng có thể liên hệ với chúng tôi bằng một trong các phương thức sau:

Trân trọng!

Đánh giá bài viết

10 thoughts on “DỊCH VỤ LẬP VI BẰNG NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

 1. Pingback: LẬP VI BẰNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH - TRUNG TÂM VI BẰNG

 2. Pingback: LIÊN HỆ VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI - TRUNG TÂM VI BẰNG

 3. Pingback: PHẠM VI LẬP VI BẰNG CỦA THỪA PHÁT LẠI - Trung tâm vi bằng

 4. Pingback: DỊCH VỤ LẬP VI BẰNG TẠI HÀ NỘI - VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI

 5. Pingback: DANH SÁCH VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI TẠI HÀ NỘI

 6. Pingback: THẨM QUYỀN LẬP VI BẰNG MỚI NHẤT - TRUNG TÂM VI BẰNG

 7. Pingback: DỊCH VỤ LẬP VI BẰNG TẠI HÀ GIANG - TRUNG TÂM VI BẰNG

 8. Pingback: DỊCH VỤ LẬP VI BẰNG TẠI HUẾ - VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI

 9. Pingback: DỊCH VỤ LẬP VI BẰNG TẠI NGHỆ AN - VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI

 10. Pingback: DỊCH VỤ LẬP VI BẰNG TẠI CAO BẰNG - TRUNG TÂM VI BẰNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *