LẬP VI BẰNG NHANH TẠI ĐÂU?


Hiện nay, nhu cầu lập vi bằng của cá nhân, tổ chức đang rất phổ biến. Vi bằng sẽ ghi nhận những sự kiện, hành vi có thật nhằm đảm bảo quyền, lợi ích của bạn. Hiểu được tâm lý của bạn, Trung tâm vi bằng Việt Nam sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến việc lập vi bằng thông qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo hoặc liên hệ số Điện thoại 0975.686.065 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ các vấn đề liên quan. 

Lập vi bằng là gì?

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 2 Nghị định 08/2020/NĐ-CP về định nghĩa vi bằng như sau:

3. Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của Nghị định này.

Như vậy, vi bằng là tài liệu bằng văn bản kèm theo những hình ảnh; âm thanh; video (nếu cần thiết). Trong văn bản này, thừa phát lại ghi nhận hành vi, sự kiện có thật. Sự việc sẽ do chính thừa phát lại trực tiếp chứng kiến một cách khách quan, trung thực. Văn bản này có giá trị làm nguồn chứng cứ trước Tòa án nếu có phát sinh tranh chấp liên quan đến hành vi, sự kiện làm vi bằng.

Lưu ý: Vi bằng chỉ có giá trị là bằng chứng ghi nhận sự kiện, hoạt động đó xảy ra mà không ghi nhận tính hợp pháp của sự kiện, hoạt động. Do đó, vi bằng không chứng minh được giá trị pháp lý của các sự kiện, sự vật,…

Thời gian lập vi bằng theo quy định pháp luật.

Câu hỏi: “Chào trung tâm, tôi và chồng kết hôn được 2 năm và hiện tại đang ở Cần Thơ. Hôm nay tôi phát hiện chồng đang ngoại tình với người khác. Tôi được bạn bè khuyên làm vi bằng về hành vi ngoại tình của chồng tôi. Tuy nhiên, tôi không biết thời gian làm vi bằng theo quy định pháp luật là bao lâu? Có thực hiện nhanh được không? Xin trung tâm hỗ trợ giúp tôi?”

Trả lời: Trung tâm vi bằng Việt Nam giải đáp câu hỏi “Thời gian làm vi bằng theo quy định pháp luật và có làm vi bằng nhanh được không” như sau: 

Theo quy định tại Điều 39 Nghị định số 08/2020/NĐ-CP thời gian lập vi bằng như sau:

 • 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc việc lập vi bằng, văn phòng thừa phát lại phải gửi vi bằng và tài liệu chứng mình (nếu có) đến Sở Tư pháp nơi văn phòng thừa phát lại đặt trụ sở;
 • Sau đó, trong 02 ngày làm việc kể từ ngày Sở Tư pháp nhận được vi bằng; Sở Tư pháp phải vào sổ đăng ký vi bằng.

Như vậy, thời gian làm vi bằng theo quy định pháp luật là 5 ngày làm việc. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 0975.686.065 (Zalo) để được hướng dẫn văn phòng thừa phát lại gần nhất nếu có mong muốn thực hiện thủ tục lập vi bằng.

Lập vi bằng nhanh tại đâu? - Trung tâm vi bằng
Lập vi bằng nhanh tại đâu? – Trung tâm vi bằng.

Có làm vi bằng nhanh được không?

Trung tâm vi bằng Việt Nam tự tin là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực vi bằng, thừa phát lại. Với đội ngũ cán bộ thừa phát lại chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn thực hiện lập vi bằng một cách nhanh chóng và chính xác. Chúng tôi luôn giải thích rõ trường hợp nên làm vi bằng, không nên làm vi bằng và các vấn đề pháp lý liên quan để đảm bảo lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Quý khách hàng sẽ được đảm bảo những lợi ích như sau:

 • Đội ngũ cán bộ có kiến thức pháp luật chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm;
 • Luôn cập nhật nhanh chóng danh bạ thừa phát lại; Văn phòng thừa phát lại. Hỗ trợ cung cấp dịch vụ làm vi bằng nhanh trên toàn quốc;
 • Hỗ trợ dịch vụ làm vi bằng nhanh, trực tiếp tận nơi, đảm bảo an toàn về pháp lý;
 • Chi phí làm vi bằng rẻ. Khách hàng luôn có sự lựa chọn tối ưu cho công việc của mình;
 • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp phát sinh có liên quan.

TRUNG TÂM VI BẰNG NHANH, UY TÍN: 0975.686.065 (Zalo)

Lập vi bằng tại đâu?

Tùy thuộc vào từng loại vi bằng khác nhau và yêu cầu của khách hàng để xác định thực hiện tại đâu. Thông thường, thừa phát lại sẽ tiến hành làm vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại hoặc cán bộ thừa phát lại sẽ đến trực tiếp địa điểm cần làm vi bằng

Hiện nay, số lượng các văn phòng Thừa phát lại ở Việt Nam đang tăng cao. Nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác. Chúng tôi luôn cập nhật và phân tích về địa chỉ các Văn phòng thừa phát lại chính xác nhất. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 0975.686.065 (Zalo) để được hướng dẫn văn phòng thừa phát lại gần nhất nếu có mong muốn thực hiện thủ tục lập vi bằng.

TRUNG TÂM VI BẰNG VIỆT NAM – 0975.686.065 

Thủ tục lập vi bằng.

Câu hỏi:Tôi tên V, hiện tại tôi đang có tranh chấp về vay vốn. Tôi được cán bộ của Tòa án hướng dẫn làm vi bằng những tin nhắn zalo với chủ nợ. Trung tâm cho tôi hỏi: Nếu sử dụng dịch vụ làm vi bằng thì thủ tục làm vi bằng như thế nào? Mong trung tâm giải đáp.” 

Trả lời: Trung tâm vi bằng Việt Nam giải đáp câu hỏi “Thủ tục làm vi bằng” như sau: 

Căn cứ theo quy định tại Nghị định 08/2020/NĐ-CP có thể thấy thủ tục lập vi bằng đòi hỏi phải được làm theo đúng trình tự pháp luật. Trung tâm vi bằng Việt Nam sẽ hướng dẫn quý khách hàng thủ tục theo các bước sau:

Bước 1: Xác nhận trường hợp sự kiện, hành vi…

Cán bộ thừa phát lại tiếp nhận thông tin, tư vấn pháp luật vi bằng miễn phí cho khách hàng. Sau đó đưa ra đánh giá xem sự kiện, hành vi… và đưa ra phương án phù hợp cho quý khách hàng.

Bước 2: Thỏa thuận công việc và báo phí

Khách hàng và Văn phòng Thừa phát lại thỏa thuận các vấn đề như:

 • Nội dung vi bằng cần lập;
 • Địa điểm, thời gian làm vi bằng;
 • Chi phí làm vi bằng;
 • Các thỏa thuận khác (nếu có).

Lưu ý: Thỏa thuận làm vi bằng sẽ được lập thành 02 (hai) bản có nội dung, giá trị pháp lý như nhau, mỗi Bên giữ 01 (một) bản để cùng thực hiện.

Bước 3: Tiến hành thủ tục lập vi bằng

Thừa phát lại được phân công tiến hành lập vi bằng ghi nhận sự kiện, hành vi một cách khách quan, trung thực. Người yêu cầu phải cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu liên quan đến việc làm vi bằng. Đồng thời chịu trách nhiệm đối với độ chính xác, hợp pháp của thông tin, tài liệu đã cung cấp.

Trong quá trình thực hiện làm vi bằng, cán bộ thừa phát lại sẽ giải thích rõ cho người yêu cầu về tính pháp lý của vi bằng, người yêu cầu phải ký tên hoặc điểm chỉ vào vi bằng.

Vi bằng phải được Thừa phát lại ký vào từng trang, đóng dấu Văn phòng Thừa phát lại và ghi vào sổ vi bằng.

Bước 4: Giao vi bằng đã lập cho người có nhu cầu làm vi bằng

Vi bằng phải được gửi cho người yêu cầu và được lưu trữ tại Văn phòng Thừa phát lại theo quy định của pháp luật về lưu trữ.

Bước 5: Gửi vi bằng đã được lập đến Sở tư pháp

Văn phòng thừa phát lại phải gửi vi bằng, tài liệu chứng minh (nếu có) đến Sở Tư pháp nơi văn phòng thừa phát lại đặt trụ sở để vào sổ đăng ký.

Khi cần thực hiện thủ tục làm vi bằng bạn có thể gửi yêu cầu đến số điện thoại 0975.686.065 (Zalo) để được hỗ trợ làm vi bằng.

Phí làm vi bằng nhanh hết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi: “Chào trung tâm, tôi và chồng đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Vợ chồng tôi muốn làm vi bằng ghi nhận thỏa thuận mua bán. Xin hỏi chi phí là bao nhiêu để chúng tôi có thể ước lượng và sử dụng dịch vụ. Cảm ơn trung tâm”.

Trả lời: Trung tâm vi bằng Việt Nam giải đáp câu hỏi “Chi phí làm vi bằng” như sau: 

Chi phí làm vi bằng sẽ được thỏa thuận giữa khách hàng và Văn phòng Thừa phát lại. Tùy vào từng vụ việc và yêu cầu làm vi bằng khác nhau để xác định mức giá khác nhau. Chí phí làm vi bằng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Nội dung vi bằng cần lập. Nội dung làm vi bằng càng phức tạp, đòi hỏi bằng càng nhiều phương thức thì chi phi làm vi bằng càng cao;
 • Địa điểm làm vi bằng. Hiện nay, thừa phát lại có thể thực hiện trên cả nước. Trường hợp bạn có nhu cầu làm vi bằng tại Văn phòng thừa phát lại thì chi phí sẽ rẻ hơn so với việc Thừa phát lại lập vi bằng ở ngoài Văn phòng. Ngoài ra, nếu địa điểm lập vi bằng càng xa địa điểm của Văn phòng thừa phát lại thì mức phí cũng có thể tăng lên do các chi phí phát sinh như đi lại, ăn ở,…
 • Thời gian làm vi bằng. Với cùng một nội dung cần làm vi bằng, phí làm vi bằng có thể tăng lên nếu bạn muốn làm vi bằng vào những ngày nghỉ, ngày lễ, vào buổi tối,…

Đối với những vi bằng cần lập đơn giản, không phải di chuyển nhiều thì mức phí làm vi bằng hiện nay giao động trong khoảng 3.000.000đ đến 5.000.000đ. Để được làm vi bằng với mức giá tối ưu nhất, bạn có thể liên hệ với Trung tâm vi bằng Việt Nam thông qua số điện thoại 0975.686.065 (Zalo) để được tư vấn, báo giá chi tiết cho từng khu vực và trường hợp cụ thể.

Dịch vụ lập vi bằng nhanh, trực tiếp, tận nơi.

Hiện nay Trung tâm vi bằng Việt Nam đang cung cấp nhiều dịch vụ lập vi bằng như sau:

 • Tư vấn, nghiên cứu vấn đề liên quan đến lập vi bằng của khách hàng;
 • Đưa ra phương án giải quyết phù hợp cho khách hàng;
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục cần thiết khi lập vi bằng;
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận phân chia tài sản;
 • Lập vi bằng thu giữ tài sản thế chấp để xử lý nợ của Ngân hàng;
 • Lập vi bằng ghi nhận các hành vi vi phạm pháp luật như: Sử dụng hình ảnh trái phép trên báo chí, mạng xã hội, vu khống,..
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận hợp tác kinh doanh; Hợp tác đầu tư; Hợp đồng góp vốn; Hợp đồng thuê nhà,..
 • Các loại vi bằng khác…

Liên hệ Trung tâm vi bằng Việt Nam.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ dịch vụ lập vi bằng bạn có thể liên hệ Trung tâm vi bằng Việt Nam theo các phương thức sau:

Trân trọng!

NNT.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “LẬP VI BẰNG NHANH TẠI ĐÂU?

 1. Pingback: LẬP VI BẰNG NHANH, GIÁ RẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *