MẪU VI BẰNG MUA BÁN NHÀ MỚI NHẤT


Hiện nay, nhiều người quan tâm đến dịch vụ lập vi bằng mua bán nhà và có nhu cầu làm vi bằng. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc liên quan đến các vấn đề như: Mẫu vi bằng mua bán nhà được pháp luật quy định thế nào? Có nên mua nhà vi bằng không? Chi phí lập vi bằng mua bán nhà là bao nhiêu? Kinh nghiệm mua nhà vi bằng như thế nào?… Dưới dây, Trung tâm vi bằng Việt Nam sẽ giải đáp những thắc mắc này. Nếu khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0975.686.065 (có zalo).

Mẫu vi bằng mua bán nhà được pháp luật quy định thế nào?

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của Nghị định 08/2020/NĐ-CP ngày 08/01/2020. Như vậy, mẫu vi bằng có thể được hiểu là khuôn văn bản mà pháp luật quy định để sử dụng cho các vi bằng cụ thể. Nội dung và hình thức vi bằng phải tuân thủ mẫu này. Hiện nay, loại văn bản này được cơ quan có thẩm quyền ban hành kèm theo Thông tư số 05/2020/TT – BTP, cụ thể là mẫu số TP – TPL – N – 05.

Vi bằng mua bán nhà cũng là một dạng vi bằng được pháp luật điều chỉnh. Vì vậy, nó cần đảm bảo các điều kiện chung của vi bằng. Và cũng được sử dụng theo mẫu vi bằng số TP – TPL – N – 05 như trên.

Nội dung cần có trong mẫu vi bằng mua bán nhà.

Câu hỏi cần tư vấn.

Kính chào Trung tâm vi bằng. Tôi tên Nguyễn Lê Huyền H, hiện đang cư trú tại huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Tôi đang có nhu cầu mua nhà cho gia đình con trai ra ở riêng. Em họ tôi là ông K có căn nhà cùng làng, không có nhu cầu sử dụng nên muốn bán lại cho tôi. Mặc dù căn nhà chưa có giấy tờ sổ đỏ nhưng hai bên thân cận, tôi cũng chỉ cần có văn bản để làm tin. Sau này khi nào cấp được sổ ông K có trách nhiệm sang tên cho con tôi. Tôi quyết định lập vi bằng và mong được tư vấn các nội dung cần phải trong văn bản này. Xin trân trọng cảm ơn.

Giải đáp của Trung tâm vi bằng Việt Nam.

Chào chị H. Trung tâm vi bằng Việt Nam cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Đối với thắc mắc của chị chúng tôi xin giải đáp nội dung của vi bằng được pháp luật quy định gồm:

 • Tên, địa chỉ Văn phòng Thừa phát lại;
 • Họ, tên Thừa phát lại lập vi bằng;
 • Địa điểm, thời gian lập vi bằng;
 • Họ, tên, địa chỉ người yêu cầu lập vi bằng;
 • Họ, tên người tham gia khác (nếu có);
 • Nội dung yêu cầu lập vi bằng; nội dung cụ thể của sự kiện, hành vi được ghi nhận;
 • Lời cam đoan của Thừa phát lại về tính trung thực và khách quan trong việc lập vi bằng;
 • Chữ ký của Thừa phát lại, dấu Văn phòng Thừa phát lại, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của người yêu cầu, người tham gia khác (nếu có) và người có hành vi bị lập vi bằng (nếu họ có yêu cầu).

Nội dung vi bằng mua bán nhà.

Tùy từng loại vi bằng mà nội dung sẽ có sự khác nhau. Đối với vi bằng trong giao dịch nhà đất nội dung được thể hiện trong vi bằng có thể là:

 • Thỏa thuận mua bán nhà;
 • Vi bằng ghi nhận thỏa thuận đặt cọc;
 • Thỏa thuận thanh toán giữa các bên trong giao dịch;
 • Thỏa thuận bàn giao tài sản;
 • Ghi nhận hiện trạng nhà khi bàn giao, tình trạng của các tài sản bên trong nhà;
 • Ghi nhận việc bàn giao giấy tờ;

Theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức, Thừa phát lại lập vi bằng nhà đất đối với bất kỳ nội dung nào liên quan đến giao dịch mua bán nhà.

LIÊN HỆ TƯ VẤN LẬP VI BẰNG, MẪU VI BẰNG MUA BÁN NHÀ: 0975.686.065 (có zalo)

Hình ảnh mẫu vi bằng mua bán nhà.

Mẫu vi bằng được Bộ Tư pháp ban hành mẫu chung và được áp dụng với tất cả các loại vi bằng. Căn cứ thông tư 05/2020/TT-BTP, mẫu vi bằng nhà đất có hình thức phải tuân theo mẫu sau:

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI

…………………………………..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số: ……/(năm)/VB-TPL

VI BẰNG

Vào hồi……….. giờ…………. ngày…….. tháng…… năm…….., tại……………………………….

Chúng tôi gồm: (1)……………………………………………………………………………………..

Ông (bà):…………………………………………………………………… chức vụ: Thừa phát lại

Người yêu cầu lập vi bằng:…………………………………………………………………..………

Ông (bà)/cơ quan/tổ chức:……………………………………………………………………………

Địa chỉ:………………………………….………………………………………………………………

Số CMND/CCCD/Hộ chiếu: …………. cấp ngày: …………….. bởi:…………………………….

Người tham gia lập vi bằng (nếu có):………………………………………………………………

Ông (bà)/cơ quan/tổ chức: …………………………………..………………………………………

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………

Số CMND/CCCD/Hộ chiếu: …………. cấp ngày: …………….. bởi:……………………………

Người chứng kiến (nếu có):…………………….…………………………………………………..

Ông (bà):………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………

Số CMND/CCCD/Hộ chiếu: ………….. cấp ngày: ………………. bởi:…………………………

Tiến hành lập vi bằng ghi nhận sự kiện, hành vi sau đây: (nêu tên sự kiện, hành vi lập vi bằng)

Nội dung của sự kiện, hành vi lập vi bằng: (mô tả trung thực, khách quan nội dung sự kiện, hành vi xảy ra)

Sự kiện, hành vi lập vi bằng kết thúc vào lúc… giờ… phút, ngày… tháng… năm…

Thừa phát lại cam kết ghi nhận trung thực, khách quan sự kiện, hành vi nêu trên trong Vi bằng này.

Kèm theo Vi bằng này là các tài liệu, giấy tờ sau (nếu có):

1)……………………………………………………………………………………………….……..

2)………………………………………………………………………………………………………

Thừa phát lại đã giải thích rõ cho người yêu cầu lập vi bằng và những người tham gia (nếu có) về giá trị pháp lý của Vi bằng này. Vi bằng này không thay thế văn bản công chứng, chứng thực, văn bản hành chính khác.

Vi bằng này được lập thành…. bản, có giá trị như nhau; lập xong vào lúc……. giờ…… phút, ngày… tháng… năm…, đã đọc lại cho mọi người nghe và nhất trí, cùng ký tên.

THƯ KÝ NGHIỆP VỤ (nếu có)
(Ký, ghi rõ họ tên)

THỪA PHÁT LẠI
(Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)

NGƯỜI THAM GIA
(nếu có)
(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI YÊU CẦU LẬP VI BẰNG
(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI CHỨNG KIẾN
(nếu có)
(Ký, ghi rõ họ tên)

Ghi chú.

(1) Tùy từng trường hợp cụ thể, Thừa phát lại có thể bổ sung thành phần tham gia vào vi bằng, bổ sung nội dung ghi nhận phù hợp với thực tế và quy định của pháp luật.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà vi bằng đối với từng nội dung sẽ được thành lập một cách khác nhau. Nhưng về hình thức thì vi bằng  giao dịch nhà đất cần được tuân theo mẫu này.

Liên hệ tư vấn mẫu vi bằng mua bán nhà đất
Liên hệ tư vấn mẫu vi bằng mua bán nhà đất: 0975.686.065 (có zalo).

Có nên mua nhà vi bằng không?

Giá trị pháp lý của mua nhà vi bằng.

Đối với giao dịch mua nhà, ngoài hợp đồng chuyển nhượng được công chứng/chứng thực là bắt buộc thì vi bằng sẽ ghi nhận việc giao nhận tiền, tài sản. Đây sẽ là căn cứ thể hiện rằng các bên đã hoàn thành nghĩa vụ giao nhận tiền và tài sản, thời điểm và cách thức giao nhận. Để tránh các rủi do trong và sau giao dịch, khi mua bán nhà các bên nên lập vi bằng làm căn cứ cho việc thực hiện hợp đồng, giao dịch.

Mặt khác, giá trị pháp lý của vi bằng đã được quy định rõ tại Khoản 3 Điều 36 Nghị định 08/NĐ-CP về Thừa phát lại:

“Vi bằng là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự và hành chính theo quy định của pháp luật; là căn cứ để thực hiện giao dịch giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật”.

Theo quy định này, vi bằng là hình thức được pháp luật thừa nhận và an toàn. Tại thời điểm lập các bên chỉ cần lưu ý lựa chọn chính xác nội dung, hướng lập để bảo đảm tốt hơn quyền lợi của mình.

LIÊN HỆ TƯ VẤN LẬP VI BẰNG: 0975.686.065 (có zalo)

Lợi ích của việc lập vi bằng mua nhà.

Hiện nay, lập vi bằng là cách thức được nhiều người lựa chọn khi mua bán nhà. Bởi lẽ, đây là tài sản có giá trị lớn, lập vi bằng giúp giảm thiểu rủi ro khi tham gia giao dịch này. Cụ thể:

 • Vi bằng ghi nhận lại những sự kiện, hành vi khách quan. Điều này thể hiện ở việc Thừa phát lại phải trực tiếp chứng kiến các nội dung lập vi bằng. Đồng thời, có thể áp dụng các biện pháp nghiệp vụ cần thiết khi ghi nhận: Quay phim, chụp hình và ghi âm,… ngay tại thời điểm lập vi bằng.
 • Vi bằng có tác dụng làm chứng cứ chứng minh. Nội dung vi bằng sẽ ghi nhận thỏa thuận, các sự kiện và hành vi các bên đã thực hiện cũng như các quyền và nghĩa vụ của họ… làm cơ sở để các bên tiếp tục thực hiện hợp đồng, giao dịch. Vi bằng sẽ góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên khi có tranh chấp xảy ra.
 • Vi bằng được lập theo quy định của pháp luật, được đăng ký tại Sở tư pháp. Việc đăng ký này thể hiện vi bằng đã được kiểm tra nội dung và được cơ quan có thẩm quyền ghi nhận. Do đó, vi bằng có giá trị chứng cứ, là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự và hành chính theo quy định của pháp luật; là căn cứ để thực hiện giao dịch giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

Mua nhà vi bằng có an toàn không?

Như chúng tôi đã phân tích ở phần trên, vi bằng mua nhà có giá trị là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự và hành chính nếu lập theo đúng thủ tục, trình tự quy định của pháp luật.

Ngoài ra, khi các bên tiến hành thủ tục mua bán nhà trước khi ký kết hợp đồng mua bán; các bên có thể kiểm trạng nhà ở tại thời điểm giao dịch; thỏa thuận về việc đặt cọc; giao nhận tiền; giao nhận giấy tờ… làm cơ sở để ký kết hợp đồng. Các hoạt động này đều có thể được lập vi bằng để ghi nhận. Vi bằng hợp pháp sẽ là căn cứ xác định các bên đã có giao dịch mua bán nhà bằng vi bằng hoặc đã giao nhận tiền, chuyển giao giấy tờ.

Trường hợp các bên thỏa thuận mua bán nhà nhưng chưa đủ điều kiện để cấp sổ; không thể công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán thì các bên có thể yêu cầu lập vi bằng để ghi nhận thỏa thuận và giao dịch đã thực hiện.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua nhà vi bằng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN LẬP VI BẰNG: 0975.686.065 (có zalo)

Kinh nghiệm mua nhà vi bằng chi tiết nhất.

Mua bán nhà thông qua vi bằng mà không qua công chứng sẽ tiềm ẩn một số rủi ro về mặt pháp lý. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bạn cũng có thể mua bán nhà qua công chứng. Khi đó việc cân nhắc lựa chọn phương án mua nhà vi bằng là phương án tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm mua nhà vi bằng qua phân tích dưới đây.

Thứ nhất.

Kiểm tra kỹ tình trạng pháp lý nhà đất xem có tranh chấp, có dính quy hoạch và có khả năng để hoàn thiện về thủ tục pháp lý hay không.

Thứ hai.

Việc mua nhà đất qua vi bằng không cần thiết phải lập thành giấy tờ mua bán mà có thể lập thành các văn bản như: Vi bằng đặt cọc mua nhà đất; Vi bằng giao nhận tiền mua nhà đất. Do đó, bạn có thể làm Vi bằng đặt cọc nhà đất để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm pháp lý cho bản thân. Trong trường hợp bên bán không hợp tác để làm thủ tục sang tên/bên bán không thực hiện đúng thỏa thuận, cam kết thì phải hoàn trả lại tiền đã nhận. Ngoài ra, bên bán còn phải chịu phạt cọc nếu như các bên có thỏa thuận với nhau.

Thứ ba.

Yêu cầu bên bán cung cấp giấy tờ chứng minh về nhân thân như: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân; Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu;.. và các giấy tờ liên quan đến nhà đất (Có thể là bản chính hoặc bản sao chứng thực).  Đây là những tài liệu, giấy tờ quan trọng giúp bảo vệ quyền lợi của bạn. Nếu phát sinh tranh chấp thì bên cạnh vi bằng nhà đất các tài liệu, giấy tờ trên sẽ giúp ích cho bạn khi khởi kiện ra Tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình.

Thứ tư.

Khi có nhu cầu sử lập vi bằng nhà đất bạn nên lựa chọn một đơn vị có uy tín; kiến thức chuyên môn sâu đễ hỗ trợ bởi không phải trường hợp nào cũng có thể lập được vi bằng. Nhà đất là loại tài sản có giá trị lớn nếu phát sinh tranh chấp thì sẽ rất phức tạp nên nếu lựa chọn mua nhà đất qua vi bằng thì cũng cần phải được trang bị những kiến thức pháp luật có liên quan để giảm thiểu tối đa rủi ro sau này.

Chí phí lập vi bằng mua bán nhà.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp Dịch vụ Lập vi bằng liên quan đến nhà đất. Với tiêu chí dịch vụ:

 • Mức chi phí thấp, hợp lý nhất có thể cho bạn;
 • Phí dịch vụ lập mỗi vi bằng tại văn phòng thừa phát lại cơ bản chỉ từ 2.000.000 đồng.

Nếu anh chị có nhu cầu lập vi bằng nhà đất tại nhà; tại địa chỉ theo yêu cầu; ngoài giờ làm việc,… thì có thể liên hệ trực tiếp theo số 0975.686.065 (có zalo) để được hỗ trợ tư vấn và báo phí dịch vụ lập vi bằng.

Liên hệ dịch vụ lập vi bằng mua bán nhà.

Hiện nay, Trung tâm vi bằng Việt Nam cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực Vi bằng và Thừa phát lại như:

 • Đội ngũ cán bộ có kiến thức pháp luật chuyên sâu. Giải đáp, tư vấn  tất cả các vướng mắc liên quan đến vi bằng, thừa phát lại.
 • Luôn cập nhật nhanh chóng danh bạ thừa phát lại; Văn phòng thừa phát lại. Hỗ trợ cung cấp dịch vụ lập vi bằng nhanh trên toàn quốc.
 • Hỗ trợ dịch vụ Lập vi bằng nhanh trên toàn quốc;
 • Lập vi bằng trực tiếp tận nơi, đảm bảo an toàn về pháp lý.
 • Chi phí lập vi bằng rẻ, khách hàng luôn có sự lựa chọn tối ưu cho công việc của mình.
 • Tư vấn, giải quyết tranh chấp liên quan đến vi bằng.
 • Dịch vụ khác có liên quan: Công chứng, Luật sư, Giám định,…

Ngoài ra, Trung tâm vi bằng còn hỗ trợ lập vi bằng đối với các trường hợp nên lập vi bằng như

Vi bằng ghi nhận sự kiện, hành vi.

 • Lập vi bằng ghi nhận hành vi vu khống, nói xấu trên mạng xã hội;
 • Lập vi bằng ghi nhận họp của công ty;
 • Lập vi bằng ghi nhận việc gửi giữ tài sản;
 • Lập vi bằng ghi nhận việc báo chí đưa tin sai sự thật;
 • Lập vi bằng ghi nhận việc sử dụng thông tin hình ảnh người khác trái pháp luật;
 • Vi bằng ghi nhận thỏa thuận trong các giao dịch dân sự;

Vi bằng ghi nhận hiện trạng.

 • Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng công trình thi công;
 • Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng tài sản trước khi bị nhà nước thu hồi đất;
 • Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng tài sản trước khi bị cưỡng chế thi hành án;
 • Vi bằng ghi nhận hiện trạng tài sản trước khi Ngân hàng thu giữ tài sản để xử lý nợ;
 • Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà cửa trước khi hàng xóm xây nhà;

Với đội ngũ cán bộ có kiến thức pháp luật, kinh nghiệm chuyên môn cao chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ cho khách hàng giải quyết các yêu cầu pháp lý một cách tốt nhất theo đúng quy định của pháp luật. Trung tâm vi bằng sẽ luôn giải thích rõ trường hợp nào nên lập vi bằng. Trường hợp nào không được lập vi bằng và các vấn đề pháp lý có liên quan. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0975.686.065 (có zalo) để được tư vấn pháp luật miễn phí, hỗ trợ dịch vụ lập vi bằng nhanh, giá rẻ, trực tiếp tận nơi trên phạm vi toàn quốc.

Liên hệ Trung tâm vi bằng Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Trung tâm có thể liên hệ với chúng tôi bằng một trong các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của chúng tôi về chủ đề: “Mẫu vi bằng mua bán nhà mới nhất”. Nếu bạn đọc có vướng mắc khi thực hiện thủ tục mua đất vi bằng và muốn được Thừa phát lại tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ lập vi bằng có thể liên hệ trực tiếp đến số 0975.686.065 (có zalo) để được hỗ trợ.

Trân trọng!

TH.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *